Bất động sản là ngành hot dành cho người muốn làm giàu

Bất động sản là ngành hot dành cho người muốn làm giàu vì ngành học này đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó thị trường bất động sản diễn ra hết sức sôi nổi, thu hút được nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người, nhất là những ai đang muốn trở thành triệu phú, tỷ phú bằng con đường kinh doanh, mua bán bất động sản.

Tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh Bất động sản tại Đại học Duy Tân, sinh viên tự tin có đủ kiến thức và kỹ năng để đảm nhiệm các vị trí công việc
Tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh Bất động sản tại Đại học Duy Tân, sinh viên tự tin có đủ kiến thức và kỹ năng để đảm nhiệm các vị trí công việc

Chương trình đào tạo ngành Bất động sản tại ĐH Duy Tân

Tham khảo thêm bài viết: Đại Học Duy Tân Tuyển Sinh 2023 với nhiều học bổng hấp dẫn

Ngành bất động sản (hay còn gọi là kinh doanh bất động sản) là một ngành học thuộc nhóm ngành kinh doanh. Trong chương trình học sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản về kinh tế, luật, tài chính, kinh doanh, quy hoạch và các kiến thức về chuyên ngành như quản lý, đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Học ngành bất động sản sinh viên sẽ được trang bị một số kiến thức và kỹ năng sau:

Các kiến thức cơ bản về tình hình phát triển kinh tế của xã hội và tài chính quốc gia.

Nắm được tất cả các luật liên quan đến lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Rèn luyện kỹ năm thu thập thông tin và phân tích thị trường bất động sản, từ đó giúp xây dựng phương án, thuyết phục và tìm kiếm khách hàng tiềm năng,thẩm định giá, quản lý tài chính và quản lý bất động sản & kỹ năng triển khai các dịch vụ sàn giao dịch bất động sản và môi giới bất động sản.

Chương trình học ngành Bất động sản sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản về kinh tế, luật, tài chính, kinh doanh, quy hoạch và các kiến thức về chuyên ngành như quản lý, đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

Đà Nẵng luôn là thị trường bất động sản lớn nhất và sôi động nhất của miền Trung Việt Nam
Đà Nẵng luôn là thị trường bất động sản lớn nhất và sôi động nhất của miền Trung Việt Nam

Bất động sản là ngành hot dành cho người muốn làm giàu

Học ngành Bất động sản khi ra trường sẽ làm gì?

Bất động sản là ngành mang lại cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với mức lương từ khá đến rất cao. Sau khi tốt nghiệp, các bạn trẻ có thể trở thành:

 • Chuyên viên kinh doanh bất động sản, có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước hoặc ứng cử vào vị trí chuyên viên, quản lý văn phòng giao dịch của các doanh nghiệp tư nhân về bất động sản như:
 • Làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước như: Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên, Sở Tài chính, Viện Nghiên cứu và Phát triển đất đai…
 • Chuyên viên tại các phòng: Kinh doanh, Môi giới, Dự án – Kế hoạch, Giao dịch bất động sản, Dịch vụ khách hàng… trong các công ty bất động sản.
 • Trợ lý Giám đốc dự án.
 • Quản lý và huấn luyện nhân viên bán hàng.
 • Quản lý dịch vụ hậu mãi, quản lý văn phòng giao dịch bất động sản.
 • Chuyên viên tư vấn đầu tư, quy hoạch và phát triển kinh doanh, thẩm định giá bất động sản.
 • Nhà quản lý, nhà đầu tư và phát triển bất động sản.
 • Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp ngành Bất động sản, sinh viên còn có khả năng làm việc tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có giảng dạy chuyên ngành Quản lý thị trường bất động sản.
 • Sàn giao dịch bất động sản, công ty môi giới và định giá bất động sản, các dự án liên quan đến bất động sản trong và ngoài nước, trung tâm khai thác và kinh doanh bất động sản…
 • Nhân viên/ chuyên viên kinh doanh Bất động sản tư vấn khách tại các sản giao dịch/kinh doanh.

Bên cạnh đó mức lương ngành Bất động sản khá hấp dẫn đối với sinh viên học ngành Bất động sản khi mới ra trường được làm việc tại vị trí chuyên viên của các công ty về bất động sản sẽ có mức lương cơ bản từ 7-10  triệu đồng/tháng, ngoài ra còn có các khoản thưởng dựa trên kết quả kinh doanh của từng tháng, quý hoặc năm. Vì vậy có thể nói, kinh doanh bất động sản là một nghề có mức thu nhập không giới hạn, linh hoạt về mặt không gian và thời gian là ngành học hot dành cho người muốn làm giàu và thị trường đang rất cần những thế hệ trẻ được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp trong lĩnh vực này để có thể ra trường làm việc ngay.