Chia sẻ trong nghề Bất Động sản

Chia sẻ trong nghề bất động sản –  lâu nay luôn được hiểu rằng đó là một môi trường làm việc trẻ trung, năng động, thu nhập hấp dẫn. Những ai làm trong lĩnh vực này kiếm chục triệu có khi lên tới cả trăm triệu mỗi tháng. Có đúng vậy không? Có ai biết rằng bên cạnh sự hào nhoáng ấy là không ít những thách thức mà chỉ những ai đã từng vào làm trong lĩnh vực này mới có thể hiểu được.

Chia sẻ khó khăn trong nghề Bất Động sản. 80% nhân sự làm trong lĩnh vực Bất Động sản thường bỏ nghề sau 1 năm. Vậy đâu là những khó khăn trong lĩnh vực này?
Chia sẻ khó khăn trong nghề Bất Động sản. 80% nhân sự làm trong lĩnh vực Bất Động sản thường bỏ nghề sau 1 năm. Vậy đâu là những khó khăn trong lĩnh vực này?

Chia sẻ trong nghề Bất Động sản

80% nhân sự làm trong lĩnh vực Bất Động sản thường bỏ nghề sau 1 năm. Vậy đâu là những khó khăn trong lĩnh vực này?

Chia sẻ những khó khăn của người làm nghề Bất Động sản

Khó khăn về tài chính: đa phần các bạn trẻ mới vào nghề bất động sản là các bạn sinh viên mới ra trường mong muốn kiếm được nhiều tiền nên việc tích lũy về tài chính ban đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn về các khoản chi trả cho chi phí sinh hoạt hằng ngày và chi phí đầu tư tiền quảng cáo.

Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng: việc kiếm được  khách hàng tiềm năng cho các nghành hàng có giá trị thấp thì không hề khó nhưng đối với bất động sản thì do giá trị tài sản lớn nên không hề dễ dàng. Để có thể vượt qua được những rào cản này thì các bạn làm nghề BĐS phải luôn sáng tạo, chăm chỉ và đặc biệt là phải kiên nhẫn.

Cung cấp dịch vụ là một ý tưởng hay cho việc kinh doanh bất động sản không cần vốn
Hình minh họa

Khó khăn về kỹ năng thuyết phục khách hàng: việc này đòi hỏi phải chi ra rất nhiều tiền để chạy quảng cáo tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng nhưng trong quá trình tư vấn bất động sản nếu bạn không có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt kiến thức và kỹ năng thì sẽ không nắm bắt chính xác được tâm lý của khách hàng dẫn đến việc tư vấn lung tung, dài dòng và khó chốt được giao dịch.

Phải xây dựng các mối quan hệ: Tại Việt Nam, việc mua bán bất động sản lại thường chỉ dựa vào các mối quan hệ quen biết, tin tưởng. Chính vì vậy nếu bạn là người trẻ mới ra trường thì việc tạo dựng được mạng lưới các mối quan hệ là cực kỳ khó khăn.

Bất Động sản là nghành có sự cạnh tranh ” khốc liệt”: người làm việc ở lĩnh vực này đòi hỏi phải có năng lực luôn cố gắng trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân để bạn có thể khẳng định giá trị của mình với khách hàng để khách hàng phải thấy bạn thực sự khác so với các chuyên viên BĐS

Trên đây là một số khó khăn chính của nghề môi giới bất động sản mà bất kỳ ai mới vào nghề cũng sẽ gặp phải. Nghề bất động sản là môi trường vào thì rất dễ nhưng để bám trụ được và thành công với nghề thì rất khó. Chính vì thế khi bạn thực sự mong muốn gắn bó với nghề và thành công sớm thì bạn cố gắng phải phấn đấu học hỏi, trau dồi kỹ năng mềm và kiên trì theo đuổi nghề.

Cùng tìm hiểu thông tin tuyển sinh chi tiết ngành Bất Động sản này tại: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/EducationDetail.aspx?id=242