Tìm hiểu thuật ngữ bất động sản hay dùng trong thực tế

Khi giao dịch, tìm hiểu Bất động sản, bạn gặp phải khó khăn bởi các thuật ngữ bất động sản. Chắc lọc những bài viết hay nhất và đầy đủ nhất để tổng hợp lại thuật ngữ bất động sản này, cùng đọc qua cùng tìm hiểu nhé!

Nên tìm hiểu và làm quen với các thuật ngữ Bất Động sản hay dùng. Bất động sản là một cụm từ rất thường gặp trong cuộc sống. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu đúng bất động sản là gì, được phân loại ra sao, có những tính chất nào và ý nghĩa các thuật ngữ chuyên ngành liên quan
Nên tìm hiểu và làm quen với các thuật ngữ Bất Động sản hay dùng vì đây là một cụm từ rất thường gặp trong cuộc sống. 

Thuật ngữ bất động sản hay dùng

Môi giới bất động sản: đó là việc làm trung gian cho các bên trong mua và bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Tổ chức, cá nhân khi kinh doanh dịch vụ này phải thành lập mô hình kinh doanh hợp pháp và phải đáp ứng yêu cầu về chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Nhà, công trình xây dựng có sẵn: Tức là nhà, công trình xây dựng đã được hoàn thành xây dựng và được đưa vào sử dụng.

Nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai: Có thể hiểu là nhà, công trình xây dựng vẫn đang trong quá trình xây dựng và hiện chưa nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Quản lý bất động sản: Là thực hiện một, một số hay tất cả các hoạt động về quản lý, định đoạt bất động sản, khai thác theo ủy quyền của chủ sở hữu công trình xây dựng, nhà hoặc cá nhân có quyền sử dụng đất.

Sàn giao dịch bất động sản: Nơi diễn ra những giao dịch về mua bán, chuyển nhượng, cho thuê lại, cho thuê hoặc cho thuê mua bất động sản.

Tư vấn bất động sản: Là hoạt động nhằm trợ giúp các vấn đề liên quan đến hình thức kinh doanh bất động sản theo như yêu cầu của các bên.

Căn hộ chung cư: Là những ngôi nhà nằm bên trong khu chung cư hoặc thuộc tòa nhà chung cư. Gồm có nhiều người dân sinh sống và sử dụng hệ thống hạ tầng cơ sở chung.

 

Cùng với sự phát triển của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua thì việc khởi nghiệp ngành Bất động sản cũng nở rộ
3 Cùng với sự phát triển của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua thì việc khởi nghiệp ngành Bất động sản cũng nở rộ

Condotel: Là viết tắt của từ condo và hotel có nghĩa là căn hộ khách sạn hoặc khách sạn căn hộ.

Nhà phố: Là một dạng nhà phổ biến ở cả nông thôn và thành thị. Có nhiều hình dạng thiết kế khác nhau tùy vào sở thích của gia chủ.

Biệt thự đơn lập (Villa, Detached Villa): Là biệt thự có một kiến trúc riêng, độc lập và tạo thành một tổng thể thống nhất.

Biệt thự song lập (Duplex/Twin/Semi-detached Villa): Đây là dạng biệt thự có 3 mặt sân vườn và 1 mặt tường chung. Bao gồm 2 căn biệt thự nằm chung trên một khu đất nhưng có lối đi riêng biệt. Chúng có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau.

Bất động sản nghỉ dưỡng (Resort property): Đây là loại hình bất động sản cao cấp, gồm những loại như Condotel, nhà phố, biệt thự biển,… được dùng làm nơi nghỉ ngơi cho khách du lịch

Bất động sản ven biển (Coastal property ): Là biệt thự được xây dựng ở xung quanh bãi biển xinh đẹp và hoang sơ.

Biệt thự nghỉ dưỡng (Resort villa): Trong các thuật ngữ bất động sản thì đây là thuật ngữ chỉ các biệt thự dùng để phục vụ khách du lịch. Chúng được xây trên những bất động sản nghỉ dưỡng.

Đất nền: Là phần diện tích đất thuộc sở hữu của một cá nhân, tổ chức. Được xác định trên cả thực địa và bản đồ khu vực.

Văn phòng: Bao gồm khu vực dành cho những cá nhân, công ty tổ chức hoạt động kinh doanh, thương mại.

Nhà phố thương mại (Shophouse): Hình thức căn hộ kết hợp với những cửa hàng thương mại.

Officetel (Office + hotel): Là căn hộ vừa được sử dụng làm văn phòng, đồng thời cũng có thể để cư trú qua đêm.

Trên đây là các thuật ngữ bất động sản cơ bản mà bạn cần nắm vững để có được những hành trang đầu tiên khi bước vào công việc. Chúc các bạn luôn thành công trong công việc.

Tìm hiểu thêm về ngành Quản trị Kinh Doanh Bất động sản tại đây!