Môi giới Bất động sản và Cò đất

Môi giới Bất động sản và Cò đất khác nhau chỗ nào? Bất động sản hiện là một nghề thú vị vì thông qua nghề này bạn có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với nhiều người giàu có.

Bài viết này chúng ta cùng nhau phân tích, làm rõ cụm từ ‘Môi giới bất động sản” và “Cò đất” khác nhau như thế nào nhé!

Môi giới Bất động sản và Cò đất có gì khác nhau?
Môi giới Bất động sản và Cò đất có gì khác nhau?

Môi giới Bất động sản và Cò đất có gì khác nhau?

“Môi giới” – nghĩa là người trung gian đứng giữa tạo ra sự thấu hiểu các vấn đề liên quan giữa các bên (bên mua- bên bán) với nhau, là người đóng vai trò cầu nối. Hiện nay, việc môi giới là một công việc tạo thu nhập thông qua giao dịch giữa các bên với nhau

“Bất động sản” là một mảnh đất có ranh giới thuộc quyền sử dụng, cũng như quyền sở hữu những công trình cố định gắn liền trên mảnh đất hay những thành phần của công trình, mà theo luật định riêng, tách biệt với mảnh đất”

Môi giới bất động sản là những người được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, có chứng chỉ hành nghề

và được thử lửa tại thị trường trường bất động sản 

Vậy thì cụm từ “môi giới bất động sản” là thực hiện công việc cho những người khác mà đối tượng là những quyền hạn khác nhau liên quan đến BĐS. Nhiệm vụ chính của người môi giới bất động sản là thực hiện những yêu cầu của khách hàng như tạo hợp đồng bán, trao đổi, cho thuê

Môi giới bất động sản là những người được đào tạo chuyên ngành Bất Động sản bài bản, có chứng chỉ hành nghề, được thử lửa tại thị trường trường bất động sản thông qua các dự án và còn một số tố chất khác.

“Cò đất” xuất hiện khi thị trường bất động sản phát triển nóng khiến giao dịch nhiều, người người làm môi giới, nhà nhà làm môi giới hay chỉ đơn giản bạn ra đầu đường khu phố bạn ở là thấy ngay vài các chị, các cô đang sẵn sàng dẫn bạn đi coi nhà nếu bạn có nhu cầu. Hậu quả là khiến cho những người mua nhà, đất loạn thông tin. Chưa kể đến là có một số “cò đất” có hành vi không tốt như tư vấn sai để vụ lợi hay lợi dụng chuộc lợi từ bất động sản khách hàng khiến khách hàng thiệt hại gây tiếng xấu cho những người làm bất động sản. Đây là hành vi đáng lên án!

Nghề môi giới tuy hấp dẫn nhưng nhiều thử thách, nếu bạn cảm thấy yêu nó thì cơ hội thành công từ nghề này rất cao bởi hoa hồng từ môi giới rất hấp dẫn.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn khái niệm “môi giới”, “cò đất” – những khái niệm về bất động sản. Chúc bạn thành công!