Nhật ký ngành Bất Động sản trong mùa dịch

Nhật ký ngành bất động sản trong mùa dịch, Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ đó là : Nền kinh tế suy giảm, ngành Bất Động Sản cũng gặp khó khăn chung. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Nhật ký ngành Bất Động sản trong mùa dịch

Lĩnh vực Bất động sản – đây là lựa chọn an toàn mùa Covid 19

Hiện có nhiều kênh để nhà đầu tư lựa chọn bao gồm: chứng khoán, vàng, bất động sản, tiền ảo, đầu tư hàng hóa. Nhưng so với nhiều kênh đầu tư khác thì bất động sản đang được đánh giá là:

• kênh đầu tư an toàn
  • tính thanh khoản tốt
  • khả năng tăng giá mạnh cùng giá trị sở hữu lâu dài vì đất, nhà, chỗ ở là nhu cầu không bao giờ chấm dứt và thậm chí là không bao giờ đủ của tất cả mọi người và đây là nhu cầu thiết yếu và thường xuyên của con người.
Nhật ký ngành Bất động sản trong mùa dịch. Thị trường còn nhiều khó khăn, khiến không ít khách hàng và nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trong các quyết định mua bán và đầu tư.

Bất động sản vẫn duy trì độ nóng về đầu tư

Trong thời gian Covid-19 bùng phát, nhu cầu người dân đầu tư về bất động sản lại càng gia tăng do giá trị sở hữu bền vững và tiềm năng tăng giá theo thời gian.

Hiện dịch covid đã được khống chế trong khi tỷ lệ tiêm vaccine phòng dịch đang được triển khai trên diện rộng. Đây là tiền đề tốt để phục hồi và phát triển kinh tế trở lại, đặc biệt là lĩnh vực Bất động sản

Môi giới Bất động sản mùa dịch Covid 19

Chúng ta dễ dàng nhận thấy khi tình hình dịch bệnh bắt đầu chuyển biến xấu và có khả năng phải cách ly toàn xã hội. Với khẩu hiệu: ‘Ở NHÀ LÀ YÊU NƯỚC’, chúng ta chứng kiến

• Khung cảnh đường xá vắng tanh
  • Hàng quán, tụ điểm vui chơi giải trí đóng cửa hết
  • Các chốt kiểm dịch mọc lên ở tất cả các ngóc ngách trên toàn quốc.
Hình minh họa

Từ đó thì các sàn giao dịch bất động sản lớn, đến các môi giới bất động sản tự do đang chịu tác động “kép” đó là:

• sự trầm lắng của thị trường bất động sản
  • sàn bất động sản lớn cũng đang “lao đao”.
  • khách hàng hẹn rồi lại huỷ không đi xem dự án, hẹn gặp tư vấn lại càng khó
  • không ít môi giới BĐS chuyên nghiệp lâm vào cảnh lao đao, thậm chí phải bỏ nghề

Nhưng Thách thức – Khó khăn – Cơ hội luôn đan xen nhau trong những biến cố của cuộc sống. Là một nhà môi giới chuyên nghiệp chúng ta cần phải có một cái tâm cái tầm đủ lớn để vượt qua thách thức khó khăn này.

Với những người làm nghề dịch vụ môi giới bất động sản nói riêng và các ngành nghề khác nói chung, thay vì chúng ta hoảng loạn, lo sợ, mất niềm tin, mất phương hướng vào tương lai.

• Chúng ta càng cần phải giữ cái tâm được tĩnh tại hơn cái tầm được lớn hơn nữa.
  • Để hoạch định hiện tại và tương lai của mỗi chúng ta một cách tốt nhất, đúng nhất.
  • Chắc chắn đây sẽ là bệ phóng để đưa mỗi chúng ta đến thành công, hạnh phúc và sự viên mãn trong cuộc sống
  • Nhà nước và nhân dân cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh để nền kinh tế nói chung và thị trường Bất Động Sản nói riêng sẽ ổn định hơn

Thị trường bất động sản bối cảnh dịch COVID có thể nói là trong “nguy có cơ”. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh COVID-19 nhưng triển vọng về thị trường bất động sản vẫn đang có nhiều dấu hiệu tích cực. Nhìn theo góc nhìn lạc quan, có thế thấy dịch bệnh cũng mang đến nhiều bài học kinh nghiệm quý giá cho các nhà đầu tư bất động sản.